HomeCompany ProfileProductServiceNewsPortfolioTechnicalFAQsContact


Sport Surface for indoor

พื้นผิวสนามกีฬาในร่ม
Vinyl Sport flooring system

        ไวนิล เป็นพื้นผิวสนามกีฬาในร่มชนิดใหม่ โดย บริษัท ฯ นำเข้าจากประเทศฮังการีซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ของ บริษัท การ์โบว์พลัส ฟอรล์คอร์บเวอร์ เมนูเฟล็กเจอร์ริ่ง จำกัด ที่รู้จักกันในนาม การ์โบว์พลัส ซึ่งมีประสบการณ์ด้านอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ตกแต่งมายาวนานได้พัฒนาและคิดค้นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป สำหรับพื้นผิวสนามกีฬา (Sport floors) มานานถึง 25 ปี จึงได้ระบบพื้นผิวไวนิลซึ่งเป็นการผสมผสานของเส้นใยโพลิเมอร์ จำนวนหลายๆ ชนิด ที่ผ่านการวิจัยทดลองและผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยจนได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ ที่สวยงาม ทนทาน และทันสมัย และได้รับการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ เป็นจำนวนมากมียอดการจำหน่ายครอบคลุม มากกว่า 38 ประเทศ ทั่วโลก นอกจากนี้แล้ว บริษัท ฯ ยังได้รับ มาตรฐาน ISO 9001 ในปี 2001 และได้รับมาตรฐาน ISO 94001 ในปี 2004

        พื้นผิวไวนิลหรือ การ์โบว์สปอร์ต (Grabo Sport) ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับพื้นสนามกีฬาในร่มโดยเฉพาะ
เป็นพื้นสนามกีฬาที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นกีฬาและการประกอบกิจกรรมสันทนาการ และพื้นที่ใช้สอย อื่นๆ
มีความยืดหยุ่นให้ความรู้สึกนุ่มเท้าช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ พื้นผิวรองรับแรง กระแทกได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น แขน,ขา,ข้อศอก,เข่าและแผ่นหลัง จากการ กระแทกหรือจากการลื่นไถล นอกจากนี้พื้นผิว ยังออกแบบในการยึดเกาะ ลดแรงเสียดทานซึ่งทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวเมื่อ
เกิดการลื่นไถลเหมาะสมกับสนามกีฬาทุกประเภท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและความเหมาะสมในการ
ใช้งาน มีความหนาตั้งแต่ 2.5 ถึง 8 มิลลิเมตร มีสีให้เลือกหลายแบบ พร้อมลายพิเศษคือลายไม้ มีอายุการใช้งานยาวนาน ติดตั้งและดูแลรักษาทำความสะอาดง่ายพื้นกีฬา Grabo Sport ได้รับการรับรองการสมาคมต่างๆ อาทิ เช่น
สมาคมแฮนด์บอล ( MKSZ) ,สถาบัน MIKHT ,สมาคมวอลเลย์บอล,สมาคมบาสเกตบอล ในประเทศ ฮังการี

คุณสมบัติของผิวสนามกีฬา Grabo Sport

 1. พื้นผิวชั้นบนสุดใช้ระบบ C.L.P หมายถึงกระบวนการผสมผสานกันระหว่างโพลิเมอร์หลายชนิดจนได้มาซึ่งพื้นผิวหน้าที่สวยงาม คงทน ทำความสะอาดง่าย มีแรงยึดเกาะได้ดีและลดแรงเสียดทานจึงช่วยลดอุบัติเหตุจากการลื่นไถล
 2. พื้นผิว มีความยืดหยุ่นสามารถรองรับแรงกระแทกและแรงสะท้อนกลับได้เป็นอย่างดี
 3. พื้นผิว เป็นผิวสนามกีฬาสำเร็จรูป มีลักษณะเป็นม้วน ไม่มีรอยต่อ ติดตั้งสะดวก
 4. พื้นผิว ไม่เป็นที่สะสม ฝุ่นและเชื่อโรคต่างๆ เช่น เชื้อรา
 5. พื้นผิว มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนทาน ดูแลรักษาง่าย
 6. พื้นผิว ไม่ดูดซับความชื้น
 7. พื้นผิวได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้สำหรับปูบนพื้นคอนกรีต เช่น โรงยิมเนเซี่ยม,พื้นโรงเรียน,พื้นบ้าน,พื้นที่จัดแสดงสินค้า ฯลฯ และสำหรับสนามกีฬารวม,สนามซ้อม และสนามกีฬาในร่ม เช่น แฮนด์บอล,บาสเก็ตบอล,วอลเลย์บอล,ฟุตซอล,ฟุตบอล,แบดมินตัน,เทเบิลเทนนิส,ยิมนาสติก,ฟิสเนต,ฟลอร์เอ็กซ์เซอร์ซายร์
 8. มีราคาพอประมาณไม่สูงมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ความหนาของพื้นผิวและสีที่ลูกค้าเลือก

ลักษณะโครงสร้าง

 1. ชั้นบนสุด (Top Layer) เป็นชั้นพื้นผิว ที่ใช้ระบบ C.L.P ซึ่งเป็นการพัฒนาวิจัย และคิดค้นโดยนำเอาโพลิเมอร์ หลาย ๆ ชนิดมาผสมผสานเข้าด้วยกันเกิดเป็นพื้นผิวหน้าที่มีความเหมาะสมสำหรับสนามกีฬาโดยเฉพาะ
 2. ชั้นรอง เป็นชั้น Glass Fibre เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน และช่วยกระจายน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น
 3. ชั้น PVC Foam System ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นได้ดีรองรับแรงกระแทกและแรงสะท้อนกลับช่วยลดอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดขึ้น โดย ใช้ PVC Closed Cell Foam

ประเภทของพื้นผิวสนามกีฬา Grabo Sport
แบ่งตามประเภท ความหนา ได้ 6 รุ่น

 1. รุ่นความหนา 8 มิล เหมาะสำหรับสนามกีฬาทุกประเภท มีความยืนหยุ่นมากที่สุดรองรับแรงกระแทกและแรงสะท้อนกลับได้มากถึง 37% นุ่มสบายเท้า รับประกันอายุการใช้งาน นาน 15 ปี มี 2 แบบ
  • Extreme 80 มีสีให้เลือก 6 สี คือ สีส้ม,สีแดง,สีน้ำเงิน,สีเขียว,สีฟ้าและสีเขียวน้ำทะเล
  • Extreme Wood 80 เป็น ลายไม้ มี 3 สี คือ สีโอ๊ค,สีไม้ปาร์เก้ ,สีไม้แมเปิ้ล
 2. รุ่นความหนา 6.7 มิล เหมาะสำหรับสนามกีฬาทุกประเภท โดยเฉพาะโรงยิมเนเซียมสนามกีฬารวม มีความยืนหยุ่นสูงนุ่มเท้า รองรับแรงกระแทกและแรงสะท้อนกลับได้ 33% รับประกันอายุการใช้งาน นาน 15 ปี มี 2 แบบ -
  • Supreme 67 มีสีให้เลือก 7 สี คือ สีแดง,สีส้ม,สีเขียว,สีน้ำเงิน,สีฟ้า ,สีเทาและสีเขียวน้ำทะเล
  • Supreme Wood 67 เป็นลายไม้ มีสีให้เลือก 2 สี สีโอ๊ด และสีไม้เมเปิ้ล
 3. รุ่น ความหนา 6 .0 มิล เหมาะสำหรับสนามกีฬาร่วม,โรงยิมเนเซียม,พื้นโรงเรียน ฟิลเนต ,สนามกีฬาในร่มประเภทต่างๆ และพื้นที่ใช้สอยในอาคารมีความยืดหยุ่นสบายเท้า รองรับแรงกระแทกได้ดี พื้นผิวป้องกันแรงเสียดทานจึงช่วยลด การบาดเจ็บของผิวหนังจากการลื่นไถล รับประกันอายุการใช้งาน นาน 10 ปี มีสีให้เลือก 3 สี คือ สีแดง,สีฟ้า, สีเขียว และลายพิเศษ ลายไม้ รุ่นนี้มีเลือก 3 แบบ
  • Elite 60 มีสีให้เลือก 3 สี คือ สีแดง,สีฟ้า และสีเขียว
  • Elite Wood 60 เป็นลายไม้ สีโอ๊ค
  • Gymfit 60 เป็นรุ่นพิเศษ ที่มีความหนา 6 มิล แต่ใช้แผ่น PVC Closed Cell Foam ที่มีความหนาแน่นของ Cell มากกว่า จึงมีความยืดหยุ่นน้อยกว่า รุ่น Elite 60 และ Elite Wood 60 ทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความหนา ของพื้นผิวแต่ไม่ต้องการความยึดหยุ่นมากนัก เหมาะสำหรับพื้นโรงเรียน ,สนามกีฬาต่างๆ ,โรงยิมเนเซี่ยม และฟิตเนต มีสีให้เลือก 4 สี คือ สีแดง,สีส้ม,สีเขียว และสีฟ้า รับประกันอายุการใช้งาน 7 ปี
 4. รุ่นความหนา 4.4 มิล เหมาะสำหรับพื้นโรงเรียน,พื้นบ้าน,พื้นโรงเรียนอนุบาล ,สถานที่แสดงสินค้า,สนามกีฬารวม และฟิตเนต มีความยืดหยุ่นพอประมาณพื้นผิวช่วยลดแรงเสียดทานมีการยึด เกาะที่ดีในเวลาเคลื่อนไหว รับประกันอายุ การใช้งาน นาน 7 ปี มีสีให้เลือก 5 สี มีให้เลือก 2 แบบ คือ
  • Gymfit 44 มีสีให้เลือก 5 สี คือ สีแดง,สีแดงผิวส้ม,สีส้ม,สีฟ้า และสีเทา
  • Gymfit Wood 44 เป็นลายพิเศษ ลายไม้ มี 1 สี
 5. รุ่นความหนา 3.8 มิล เป็น พื้นผิวที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสนามซ้อมและ สนามเทเบิลเทนนิส พื้นผิวมีแรงยึดเกาะที่ดี ขณะเคลื่อนไหวและลดแรงเสียดทานขณะเกิดอุบัติเหตุเช่นการลื่นไถล มีความยืดหยุ่นน้อย รับประกันอายุการใช้งาน 10 ปี คือ
  • Rockct มีสีให้เลือก 2 สี สีแดง และสีเขียว
 6. รุ่นความหนา 2.5 มิล เหมาะสำหรับ พื้นโรงเรียนอนุบาล,พื้นบ้าน,สถานที่แสดงสินค้า ลานเต้นรำ และสนามกีฬารวม มีความยึดหยุ่นน้อยที่สุด พื้นผิวมีแรงยึดเกาะที่ดีลดแรงเสียดทานช่วยลดอุบัติเหตุจากการลื่นไถล รับประกันการ ใช้งาน 7 ปี คือ
  • Gymfit 25 มีสีให้เลือก 2 สี คือ สีฟ้าและสีเขียว

นอกจากนี้ การ์โบว์สปอร์ต ยังมีแผ่นพื้นผิวความหนา 1.7 มิล ใช้สำหรับปูพื้นอเนกประสงค์ ยังมีอุปกรณ์ และวัสดุสำหรับป้องกันและตกแต่งพื้นและผนังอีกหลายชนิด เช่น แผ่นกันชื้นแผ่นยางปูพื้นเพื่อป้องกันพื้นผิวเสียหาย เบาะรองนั่งสำหรับกีฬาโยคะและแผ่นยางปูผนังที่มีลักษณะคล้ายวอร์เปเปอร์

การดูแลรักษา

การทำความสะอาดเบื้องต้น ปัดกวาดเศษสิ่งสกปรก ออกจากพื้นผิวให้หมด

 • ใช้น้ำยาทำความสะอาด
 • ใช้เครื่องทำความสะอาด
 • ใช้น้ำเปล่าทำความสะอาด
การใช้น้ำยา ใช้น้ำยาที่เป็นกลางหรือด่าง (น้ำยาที่บริษัทแนะนำ)ฉีดลงบนพื้นประมาณ 5-10 ตารางเมตรแล้วค่อยขัด และถู เมือเสร็จแล้วใช้น้ำเปล่าถูอีกครั้งหนึ่ง

การใช้เครื่องมือ ใช้เครื่องขัดพื้นที่หัวเป็นแปรง โดยใช้น้ำยาร่วมด้วย(น้ำยาที่บริษัท แนะนำ) การใช้น้ำเปล่า สามารถทำได้ โดยใช้แปรงมีด้ามขัดบนพื้นในกรณี เร่งด่วนอาจใช้สารซักฟอกหรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ร่วมด้วย หลังจากนั้น ต้องใช้น้ำสะอาดเช็ดถูให้สะอาด

การใช้ผ้าถูพื้น สามารถทำได้โดยใช้ร่วมกับน้ำยาเพื่อให้พื้นผิวสวยสดใสไม่หม่นหมอง การทำความสะอาด ต้องคำนึง เสมอว่าจะต้องแห้งอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งร่องรอยเป็นทางบนผิวเพราะจะทำพื้นผิวสีไม่สดใส ระยะเวลาการทำความสะอาด ประมาณ 6 เดือน หรือ 1 ปี ต่อครั้ง


view(89)